แจ้งเหตุร้องเรียน
เจ็บใจ!สาวเจอแก๊งหลอกขายมือถือ โอนเงินหมื่นให้กลับโดนบล็อก แต่ยังเจอวนเวียนโพสต์ขายหลอกคนอีก
เจ็บใจ!สาวเจอแก๊งหลอกขายมือถือ โอนเงินหมื่นให้กลับโดนบล็อก แต่ยังเจอวนเวียนโพสต์ขายหลอกคนอีก

คุณเอ หญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อแก๊งมิจฉาชีพ ติดต่อเข้ามาทางเพจ "123คนดีมีน้ำใจ" หลังพบว่าถูกหลอกให้โอนเงินมัดจำซื้อโทรศัพท์มือถือ แต่ถูกบล็อกการติดต่อ เมื่อมาหาข้อมูลจึงพบว่า " 123คนดีมีน้ำใจ " ได้โพสต์แจ้งเตือนไปเมื่อไม่นานที่ผ่าน และคาดว่าจะน่าจะเป็นคนเดียวกันที่เธอถูกหลอก

คุณเอ เจอโพสต์ขายโทรศัพท์มือถือจากกลุ่มพัทยาทอล์ค จึงติดต่อสอบถามไป จนตกลงซื้อขาย โดยมีการโอนเงินผ่านระบบ ทรูมันนี่ จำนวน 13,000 บาท  และเพื่อนรุ่นน้อง ที่อยู่ต่างประเทศ สนใจซื้อโทรศัพท์ จึงถูกหลอกให้โอนเงินไปอีก 5,000 บาท แต่หลังจากที่โอนเงินไปแล้ว แต่ยังไม่ได้รับสินค้า จึงสอบถามกลับไปยังผู้โพสต์ขาย ปรากฎว่าถูกบล็อกการติดต่อไปแล้วทุกช่องทาง

 

หลังจากนั้นทั้งคุณเอ และเพื่อนจึงช่วยกันหาข้อมูล จึงพบว่าน่าจะเป็นมิจฉาชีพ คนเดียวกันกับที่ เพจ "123คนดีมีน้ำใจ" เพิ่งโพสต์เตือนเมื่อไม่นานนี้

คุณเอ บอกว่าปกติก็ซื้อของออนไลน์ อยู่เรื่อยๆ เคยถูกหลอกบ้าง แต่เป็นเงินจำนวนไม่มาก แต่กรณีล่าสุดเป็นจำนวนเงินค่อนข้างสูง และคนร้ายยังมีการโพสต์เพื่อขายโทรศัพท์หลอกคนอื่นอีก คุณเอ จึงต้องการให้เรื่องของเธอ เป็นการเตือนให้ผู้ที่ชอบการซื้อของออนไลน์ ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพรายนี้อีก