แจ้งเหตุร้องเรียน
เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัย ร่วมค้นหาและจับกุม 3 หนุ่มพม่า ฆ่าโหดเพื่อนร่วมชาติในพื้นที่จังหวัดพิจิตร
เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัย ร่วมค้นหาและจับกุม 3 หนุ่มพม่า ฆ่าโหดเพื่อนร่วมชาติในพื้นที่จังหวัดพิจิตร

วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจคลองขลุง พร้อมด้วย อาสาสมัครกู้ภัยฯร่วมทำการค้นหาผู้ต้องสงสัยชาวเมียนมา จำนวน 3 คน ที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงนายอูเหมาอู อายุ 40 ปี ชาวเมียนมา เสียชีวิต ในพื้นที่ บริเวณไร่อ้อย ในพื้นที่ หมู่ 7 ตำบลเนินสว่าง อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร เมื่อในวันที่ 11 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา

 จากนั้น ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ได้หลบหนีจากพื้นที่ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับสัญญาณโทรศัพท์ GPS ได้ในพื้นที่ อำเภอขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร จึงมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนช่วยกันเฝ้าติดตาม พร้อมกับมีการประสานเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครกู้ภัยฯ ร่วมค้นหาอย่างต่อเนื่อง เป็นเวลา 5 วัน ในการหลบหนีของผู้ต้องหา

โดยความล่าสุด เวลา 10.00 น.เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสจากชาวบ้านว่า พบบุคคลต้องสงสัยเป็นชายจำนวน 3 ราย อยู่ในพื้นที่ป่าอ้อยของชาวบ้าน ในเขตพื้นที่ตำบลวังแขม หมู่ 10 อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยฯ ได้ร่วมกันค้นหา จนกระทั้ง พบผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 ราย ทราบชื่อคือ นายจอ,นายเรน,นายอาว เป็นชาวเมียนมาร์ พบเป็นบุคคลตามที่มีการติดตามตัวจากการก่อเหตุในจังหวัดพิจิตร  เจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวทั้งหมด ทั้งนี้คนร้ายชาวพม่าทั้ง 3 คนยอมรับว่า เขาเป็นคนก่อเหตุจริง เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวและนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.จ.พิจิตร เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ทีมตระเวนข่าว123คนดีมีน้ำใจ จ.กำแพงเพชร