แจ้งเหตุร้องเรียน
โชเชี่ยลชื่นชม หนุ่มชาวเยอรมัน สุดขยัน ช่วยภรรยาชาวไทยขายปิ้งไก่ริมถนนแถมมีคนดูถูกว่าฝรั่งตกอับ(คลิป)

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวจิตอาสาปากช่อง ไดัรับรายงานจากแฟนข่าวว่า มีฝรั่งชาวต่างชาติมาขายปิ้งไก่อยู่ริมถนนกับ ภรรยาชาวไทย 2 คน และขายแบบคล่องแคล่วว่องไวแบบพ่อค้ามืออาชีพอีกด้วย  

ผู้สื่อข่าวจิตอาสาปากช่อง จึงเดินทางไปตามหาตามที่แฟนข่าวได้แจ้งมา  ที่นี่ถนนสายโรงทอกระสอบ-บ้านโคกสง่า  หน้าทางเข้าหมู่บ้านจัดสรรโรงทอกระสอบปากช่อง ตรงข้ามสนามฟุตบอลเก่าหลังหอสมุดพระเทพ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา  ผู้สื่อข่าวจิตอาสา ได้พบกับสองสามีภรรยา  กำลังช่วยกันปิ้งไก่เพื่อเตรียมไว้ขายให้ลูกค้า ท่ามกลางควันไฟ ไอแดด และสายลม และผู้สื่อข่าวจึงได้พูดคุยสอบถามถึงที่มาที่ไปว่า ไปยังไงมายังไงถึงได้มาขายปิ้งไก่อยู่ตรงนี้    น้องแนน หรือนางสาวภาวิณี   ศรีเฉื่อย  อายุ 26 ปี เป็นชาวปากช่อง  พักอาศัยอยู่ที่ บ้านโป่งประทุน หมู่ 3 ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา  น้องแนน ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตัวเธอเองได้สามีเป็นชาวเยอรมันนี ชื่อมิสเตอแม๊กซ์ โดยแต่งงานและอยู่ด้วยกันที่เยอมันนี เมืองมิวนิค ได้ 2 ปีแล้ว โดยสามีประกอบอาชีพนักธุรกิจกับครอบครัวอยู่ที่เยอรมันนี  ส่วนตัวเธอเองนั้นสามีได้พามาอยู่ด้วยเพื่อเป็นแม่บ้านคอยทำงานบ้านดูแลสามีอยู่ที่ทีทำงาน  ในเมืองมิวนิค โดยเธอและสามีจะเดินทางกลับเมืองไทย ปีละครั้ง และครั้งนี้ น้องแนนกลับจากเยอรมันนี มาอยู่เมืองไทยเพื่อมาคลอดลูก โดยมีสามี คือมิสเตอร์แม๊กซ์ ได้ตามมาดูแลที่เมืองไทยด้วย และรอให้ลูกแข็งแรงก็จะเดินทางกลับเยอรมันนี โดยน้องแนนบอกว่า ที่มาพาสามีขายปิ้งไก่ตรงนี้นั้น ไม่ใช่เพราะว่าไม่มีเงินและสามีก็ไม่ได้ตกอับ

 เนื่องจากว่า ร้านขายปิ้งไก่ตรงนี้ เดิมทีเป็นของคุณแม่มาขายอยู่ที่ตรงนี้หลายปีแล้ว และช่วงนี้คุณแม่สุขภาพไม่ค่อยดี น้องแนนจึงอาสามาขายปิ้งไก่แทนคุณแม่ และสามีได้ขอตามมาช่วยขายด้วย แรกๆน้องแนนก็ไม่ให้สามีมาช่วยขาย เพราะว่าอากาศร้อนและต้องอยู่หน้าเตาไฟตลอดเวลา แต่สามีคือมิสเตอร์แมกซ์ ขอมาช่วยเพราะว่าไม่อยากอยู่บ้านเฉยๆ น้องแนน จึงได้ให้มา โดยช่วยกันเตรียมของก่อนออกมาขาย เช่นตับไก่เสียบไม้ น่องไก่ ปีกไก่ มาปิ้งย่างขายที่หน้าทางเข้าหมู่บ้านจัดสรรโรงทอ ตัวเธอเองก็จะเป็นคนปิ้งอยู่หน้าเตา ส่วนสามีเป็นคนขายและ จัดของ โดจะขายตับไก่ น่องไก่ ปีกไก่และข้าวเหนียว ในราคาไม้ละ 10 บาท เมื่อมาขายใหม่ๆมีคนขี่รถผ่านก็หัวเราะใส่และบางคน็พูดว่าฝรั่งตกอับ ช่วงมาขายใหม่ๆอากากาศจะร้อนมากและสามีจะต้องคอยเอาน้ำใส่ขวดราดตัวตลอดเวลา จนตัวเธอเองสงสารสามี และบอกให้อยู่บ้าน แต่สามีไม่ยอมและบอกว่าอยากช่วย และชอบเพราะสนุกได้เจอผู้คนและอีกอย่างได้เงิน

 

โดยสามีของน้องแนน บอกว่า การทำงานถ้าได้เงินไม่ว่าจะเป็นเงินน้อยหรือเงินมาก ดีกว่าอยู่เฉยๆ  และผู้สื่อข่าวถามว่าทำไมชอบสาวไทยและชอบเมือง โดยให้น้องแนน แปลภาษาให้เพราะมิสเตอร์แม๊กซ์ พูดไทยได้นิดหน่อย น้องแนนบอกว่า สามีชอบเมืองไทย ชอบปากช่องเพราะอากาศดีและมีที่วิ่งออกกำลังกายเยอะ และที่ชอบน้องแนนและตัดสินใจแต่งงานด้วยนั้น เพราะน้องแนน เป็นคนขยัน ไม่เหมือนกับภรรยาชาวต่างชาติบางคนที่ได้สามีฝรั่งแล้วไม่ค่อยทำงานเพราะคิดว่าสามีรวย  และบอกว่าตนเองไม่อายที่มาขายปิ้งไก่ที่เมืองไทยเพราะมาช่วยภรรยาใครจะมองว่าอย่างไรไม่เป็นไร ซึ่งมิสเตอร์แม๊กซ์ บอกผ่านน้องแนน ถึงผู้สื่อข่าวว่าว่า การทำงานไม่ว่างานนั้นจะได้เงินน้อยหรือได้เงินมากก็ถือว่าได้เงิน หากอยู่เฉยๆเพราะคิดว่ามีเงินไม่ทำงานหาเงินเพิ่มไม่นานเงินก็อาจหมดได้  และอาชีพขายไก่ปิ้งก็ไม่เห็นว่าจะน่าอายน่ารังเกลียดตรงไหน แถมยังภูมิใจที่ภรรยาเป็นคนขยัน  โดยน้องแนนบอกว่า หลังจากที่ลูกแข็งแรงแล้วก็จะเดินทางกลับเยอรมันนี เพราะสามีต้องกลับไปดูแลธุรกิจครอบครัวและให้ลูกเรียนหนังหนังสือที่เยอรมัน เพราะที่เยอรนีมันมีสว้สดิการให้พลเมืองตั้งแต่แรกเกิดจนถึงวัยเกษียร และทิ้งท้ายฝากบอกว่าหากท่านใดผ่านไปผ่านมาตรงถนนซอยข้างโรงทอ ก็อย่ามาอุดหนุนไก่ปิ้งกันได้ และถ้ากลับเยอมันไปแล้วหากมาเมืองไทยก็จะมาช่วยคุณแม่ขายปิ้งไกตรงนี้เหมือนเดิม

ภาพ /ข่าว กรกฤต  บัวพิมพ์ (นักข่าวบ้านนอก) 

Facebook : 123 คนดีมีน้ำใจ

ติดตามข่าวอื่นได้ที่ : www.123Khondee.com