แจ้งเหตุร้องเรียน
เจ้าจารึก ช้างแสนรู้ ช่วยลากต้นไม้ ที่ล้มกีดขวางถนน หลัง ฝนตกหนักลมแรง
เจ้าจารึก ช้างแสนรู้  ช่วยลากต้นไม้  ที่ล้มกีดขวางถนน หลัง ฝนตกหนักลมแรง

12พ.ค.62 กลายเป็นภาพที่เรียกรอยยิ้มและเสียงชื่นชมจากผู้คนบนโลกโซเฃียลกันตลอดทั้งวัน หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊ก ชื่อ " ชายบาส หนองขาลาย ซิ่ง " โพสภาพน่ารักน่าเอ็นดู ของช้างและควาญช้าง ที่ลงมาช่วยลากกิ่งไม้ต้นไม้ล้มกีดขวางการจราจร หลังเกิดพายุฝนตกหนักในพื้นที่ ช่วงนิคมบ่อแก้ว อ.พะยุหะคีรี จ.นครสวรรค์

ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ดังกล่าว จนทำให้ต้นไม้ล้มกีดขวางถนน จนไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ระหว่างนั้นมีรถบรรทุกช้างขับผ่านมาพอดี จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ที่เรียกรอยยิ้มได้อย่างที่เห็นในภาพ เมื่อรถบรรทุกคันดังกล่าวได้จอดรถและควาญช้างได้นำช้างลงมาช่วยลากกิ่งไม้ต้นไม้ออกไปให้พ้นการกีดขวาง เปิดถนนให้รถสัญจรผ่านไปมาได้อย่างเป็นปกติ

ระหว่างเจ้าช้างลงจากรถ เพื่อมาช่วยเคลียร์เส้นทาง

 

ซึ่งเมื่อมีการเผยแพร่ภาพออกไปก็ทำให้ผู้คนบนโลกโซเชียลต่างพากันเข้าไปคอมเม้นท์ชื่นชม กดไลท์ กดเลิฟ สร้างรอยยิ้มให้กับชาวโซเชียลและแชร์ภาพดังกล่าวออกไปเป็นอย่างมาก  ซึ่งทราบภายหลังว่า เจ้าช้างแสนรู้เชือกนี้ ชื่อ "เจ้าจารึก" เป็นช้าง รับจ้างงานบุญ แห่นาค งานแต่ง สังกัด ทีมงานกำนันทวน พิลึก  หากท่านใดมีงานจ้างก็สามารถเข้าไปติดตามที่เฟสบุ๊ก เพจ ช้างแห่นาค ทีมงานกำนันประทวน พิลึก กันได้เลย แต่สำหรับวันนี้ต้องขอบคุณ เจ้าจารึก กับพี่ควาญช้างมากๆเลย ที่ช่วยเคลียร์เส้นทางให้ 

(cr.ชายบาส หนองขาลาย ซิ่ง)